Co-working space – Không gian cộng tác

THẾ NÀO LÀ MỘT KHÔNG GIAN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ?
19 Tháng Một, 2018

Co-working space – Không gian cộng tác

Cuộc hành trình của một doanh nhân có thể khá đơn độc, đặc biệt là khi bạn đang khởi tạo tất cả mọi thứ từ mặt đất lên bằng chính mình. Đó là một cuộc hành trình cô đơn và khó khăn mà có thể gây ảnh hưởng khá tiêu cực về bạn trong vai trò một người sáng lập. Không có nhiều người có thể hiểu được quá trình kinh doanh và các chướng ngại vật mà các doanh nhân trẻ gặp phải. Do đó, việc bị giam trong một phòng ngủ cả ngày với những vấn đề riêng của bạn sẽ gây không ít phiền nhiễu cho quá trình làm việc. Cách tốt nhất để tránh được điều này là thuê một “bàn làm việc” trong một co-working space hay còn gọi là “không gian cộng tác”.

21

Không gian cùng lao động là một hiện tượng tương đối mới, nhất là với các doanh nhân ở Việt Nam. Gần đây, tôi đã dành rất nhiều thời gian trong một số không gian đồng làm việc xung quanh thành phố Hồ Chí Minh và tôi đã rút ra được nhiều điều. Tất cả các bàn làm việc hay văn phòng cho thuê này đều độc đáo, đầy đủ những doanh nhân khác nhau, dịch vụ khác nhau, vị trí khác nhau và những câu chuyện đặc biệt của riêng họ. Làm việc trong các không gian này đảm bảo bạn sẽ luôn luôn được bao quanh bởi các cá nhân và các đội tài năng mà thực sự có thể có lợi cho bạn trong thời gian ngắn hạn và dài hạn.

  1. Bạn sẽ xây dựng được network

Như Porter Gale nói: “Your Network is your Net Worth”. Khi bạn đang làm việc ở trong môi trường đầy đủ các loại doanh nghiệp kinh doanh, điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Đó là nơi mà các giá trị thực của các không gian cộng tác thật sự có ảnh hưởng. Mỗi một người đi vào cánh cửa của một không gian cộng tác là một chuyên gia với những công việc chuyên nghiệp của họ. Bạn thật sự là một kẻ ngốc nếu bạn không tận dụng cơ hội để thực hiện kết nối với họ.

Thậm chí nếu bạn là một solopreneur bạn sẽ thấy rằng bạn đang được bao quanh bởi những người có đầu óc và bản năng kinh doanh tương tự, cho dù là về đam mê hay mục tiêu định hướng. Bạn có thể tìm thấy một người cùng bạn trao đổi ý kiến ​​với, thậm chí có thể giúp đỡ nhau bằng cách chia sẻ những hiểu biết vào kinh doanh của nhau. Các kinh nghiệm của “đồng nghiệp” làm việc với nhau rất tốt, và có thể bạn đã gặp được đối tác kinh doanh hoặc chủ đầu tư tiếp theo.

22

  1. Bạn sẽ không phá vỡ tài khoản ngân hàng

Nhiều không gian hợp tác cung cấp giá thuê rất rẻ và phải chăng, đặc biệt là so với việc thuê toàn bộ văn phòng cho một công ty. Tùy thuộc vào không gian, bạn sẽ có thể tìm thấy nơi cung cấp bàn làm việc chia sẻ với giá hàng ngày, hoặc bạn sẽ ký hợp đồng theo tháng. Vì vậy, bạn không cần phải cam kết lâu dài. Đó là lợi ích của một không gian cộng tác, đó là nơi hoàn hảo cho phần khởi động!

Hầu hết các không gian làm việc hợp cung cấp quyền truy cập vào các tiện nghi cần thiết là tốt. Vì vậy, bạn sẽ không phải thất vọng khi cần đến máy in, máy fax, internet v.v… Bạn sẽ không phải lo lắng về tất cả những chi tiết nhỏ với chi phí không quá lớn.

  1. Tất cả các tài năng trong tầm tay của bạn

Bạn có biết rằng một không gian cộng tác là một một “nồi lẩu thập cẩm” tuyệt đối của các tài năng?

Không gian đồng làm việc có xu hướng thu hút nhiều người từ tất cả các loại hình khác nhau của các ngành công nghiệp và các lĩnh vực. Đảm bảo rằng nếu bạn đang gặp rắc rối với một số vấn đề của doanh nghiệp và bạn cần giúp đỡ, người ngồi làm việc kế bên bạn có thể có giải pháp. Hãy tận dụng các khả năng giao dịch và kỹ năng chia sẻ của mình. Bạn sẽ ngạc nhiên đấy!

23

Halotiki là một công ty nằm trong top 5 các doanh nghiệp với dịch vụ cho thuê văn phòng trong nước. Tất nhiên, không gian cộng tác của họ rất chuyên nghiệp và phù hợp cho các công ty startup. Tọa lạc trên tầng 20 và 23 tòa nhà tài chính AB tại quận 1 trung tâm Sài Gòn, Halotiki là nơi bạn đặt sự tin tưởng giúp cho doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *